Mục sở thị tiến độ “THẦN TỐC” tại dự án Sun Group Quy Nhơn

Đúng như tinh thần “thần tốc” mà tập đoàn Sun Group đã cam kết tại Lễ khởi công cách đây 5 tháng, gồm quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Sun Group Quy Nhơn đã và đang được khẩn trương thi công, ngày một thay đổi diện mạo dải đất ven biển Quy Nhơn

Tiến độ dự án đã được Ban lãnh đạo Tập đoàn Sun Group báo cáo lãnh đạo Quy Nhơn trong buổi làm việc ngày 28/9. Sun Group Quy Nhơn cho biết, trên công trường dự án hiện có khoảng 1200 chuyên gia, kỹ sư và công nhân đang làm việc ngày đêm. Do điều kiện thi công ở Bình Định thuận lợi hơn nhiều so với ở Sầm Sơn, Thanh Hóa, nên tiến độ triển khai nhanh hơn so với dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Sun Group Quy Nhơn (một dự án khác của Tập đoàn Sun Group, được khởi công tháng 5/2016 và đã khánh thành ngày 12/5/2018).

Ban Lãnh đạo Tập đoàn Sun Group báo cáo tiến độ dự án với Lãnh đạo tỉnh Bình Định

Sẽ xây đường cao tốc nối sân bay Phù Cát – Sun Group Quy Nhơn

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhấn mạnh, Tập đoàn Sun Group là nhà đầu tư vào Bình Định uy tín nhất từ trước đến nay. Chủ tịch Bình Định chia sẻ, cá nhân ông cũng như Ban lãnh đạo Tỉnh rất tâm huyết với dự án của Sun Group Quy Nhơn coi đây là dự án trọng điểm trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế và thu hút đầu tư vào Tỉnh.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT (thứ hai từ trái sang), ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch HĐQT (ngoài cùng bên trái) đi thị sát sân golf ngày 27/9.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT (thứ hai từ trái sang), ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch HĐQT (ngoài cùng bên trái) đi thị sát sân golf ngày 27/9.

Lãnh đạo Bình Định cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện hết mức để Tập đoàn Sun Group triển khai thuận lợi dự ánSun Group Quy Nhơn, sớm đưa dự án vào khai thác. Ông Dũng cho biết thêm, để phát huy tối đa hiệu quả của dự án, Tỉnh sẽ đầu tư thêm các công trình hạ tầng, trong đó có đường cao tốc nối thẳng sân bay Phù Cát đến quần thể dự án, dự kiến triển khai đầu năm 2016. Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển Sân bay Phù Cát – Sun Group Quy Nhơn xuống chỉ còn 12 phút.

Đầu năm 2018 sẽ khánh thành toàn bộ Sun Group Quy Nhơn

Sun Group Quy Nhơn là dự án quan trọng của Tập đoàn Sun Group, được Tập đoàn tập trung nguồn lực, Lãnh đạo Tập đoàn thường xuyên đôn đốc tiến độ và yêu cầu đảm bảo chất lượng thi công. Đến nay, hạng mục sân golf đã được tạo hình xong 18 hố và hoàn thành 6 đường golf. Cùng với đó, hạ tầng điện, nước đang được xây dựng, lắp đặt; hầu hết căn villa đã xong phần thô và đang bước vào giai đoạn hoàn thiện; khách sạn À la carte đã xong móng và bắt đầu xây thân…

Tập đoàn Sun Group khẳng định, đến cuối năm nay, sân golf và khu villa sẽ được hoàn thiện, đưa vào hoạt động, cho phép đón tiếp khách du lịch và khách chơi golf đến nghỉ dưỡng dài ngày. Và đến đầu năm 2016, toàn bộ quần thể dự án sẽ được khánh thành, giúp giải quyết việc làm cho khoảng trên 2.000 người lao động.

Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấpSun Group Quy Nhơn có tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng, nằm trên diện tích gần 10.840m2, ôm trọn địa danh Eo Gió, nơi được coi là có cảnh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Các hạng mục chính của Dự án bao gồm sân golf, khu nghỉ dưỡng resort trên biển tiêu chuẩn 7 sao đầu tiên tại Việt Nam, khu resort và khách sạn 5 sao với tổng cộng 800 phòng, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, khu vui chơi giải trí cao cấp…

Các hạng mục của dự án đều do các nhà thầu hàng đầu thế giới thực hiện. Hạng mục sân golf do Nicklaus Design và Flagstick, hai đơn vị đã thiết kế và quản lý thi công hơn 400 sân golf nổi tiếng trên thế giới đảm nhiệm. Hạng mục khách sạn và resort do Serenity Holdings với hai thương hiệu nổi tiếng Fusion và À La Carte thiết kế, quản lý xây dựng và vận hành.

Nguồn: Dân trí