Yếu tố quyết định tới giá bán Imperia sky garden

Đối với các dự án Bất động sản giống như Imperia Sky Garden nói riêng và tất cả các dự án đang được xây dựng nói chung thì việc tăng thuế VAT sẽ tác động trực tiếp tới giá bán căn hộ của dự án trong thời gian tới. Và một điều hiển nhiên ở đây là giá bán sẽ thay đổi theo chiều hướng tăng theo tỷ lệ theo sự tác động vô hình từ bên ngoài.

Chung cư imperia sky garden 423 Minh Khai giải ngân vốn

dự án Imperia Sky Garden

Liên quan tới vấn đề giải ngân vốn. Thủ Tướng Chính Phủ, Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các bộ ban ngành thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ vướng mắc cho những tháng cuối năm 2017.Số liệu thống kê mới nhất của Bộ Tài chính cho thấy, ước tính giải ngân kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước 7 tháng đầu năm 2017 đạt 119 nghìn tỷ đồng, bằng 38,6% kế hoạch vốn năm 2017 đã được Thủ tướng Chính phủ giao (hơn 309 nghìn tỷ đồng), cao hơn so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, nếu so với tổng số vốn kế hoạch năm 2017 theo Nghị quyết của Quốc hội (357 nghìn tỷ đồng), thì giải ngân 7 tháng mới đạt khoảng 33,4%, tương đương cùng kỳ năm trước.

Chính vì vậy, với lượng tiền vốn cuối năm tăng vọt, không ngừng thúc đẩy nên kinh tế tăng trưởng, liên quan mật thiết tới các lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…. Tỷ lệ thanh khoản cao. Khả năng khả dụng của người dân chính vì thế cũng tăng tương ứng với như cầu nhà ở. Mức độ cầu tăng ảnh hưởng tới nguồn cung, việc này đẩy giá trị của căn hộ, dự án tăng đáng kể.

Liên quan tới hệ thống giao thông của khu vực Hai Bà Trưng. Hiện nay, trên đường Hai Bà Trưng có song song 2 dự án: “Dự án mở rộng đường Phạm Văn Đồng do UBND TP Hà Nội làm chủ đầu tư và Dự án xây đường trên cao nối nút giao Mai Dịch với cầu Thăng Long do Bộ GTVT làm chủ đầu tư”. Khi xong cả hai dự án thì đoạn đường này sẽ giống như đường Vành đai 3 trên cao hiện có. Dự án Mở rộng đường Phạm Văn Đồng đang được triển khai dự kiến tới 2019 sẽ đi vào hoạt động đồng bộ.

Với tổng chiều dài là 5,5 km, dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai 3 đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long có điểm đầu tại ngã tư Mai Dịch (Km0) và điểm cuối là cầu Thăng Long (Km5+500). Sau khi hoàn thành, đoạn đường sẽ được mở rộng từ 56 m lên tới 93 m chiều rộng, tuyến đường hai chiều với 12 làn xe (mỗi bên 6 làn xe), trong đó có 08 làn xe cơ giới và 02 làn xe hỗn hợp.

Đây là dự án được thực hiện bằng nguồn ngân sách của TP. Hà Nội với mức tổng đầu tư 3.113 tỷ đồng, bao gồm: 821 tỷ đồng dành cho xây dựng, 1.824 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng với tổng diện tích đất của dự án hơn 391.996 m2.

Chính điều này đã tạo nên cơn sốt đất tại dọc trục đường Phạm Văn Đồng tác động mạnh mẽ của đồ án giao thông với dự án dạng này thể hiện rõ nhất qua giá bán căn hộ tại dự án Imperia Sky Garden Chung cư 423 minh khai (Do Tập đoàn MIK Group Làm chủ đầu tư).

Dự án imperia sky garden

Tác động trực tiếp tới giá bán  Dự án imperia sky garden chính là tiến độ xây dựng của dự án. Hiện tại, 06 tòa nhà của dự án đã bước vào giai đoạn hoàn thiện, 02 tòa nhà còn lại là Tòa A3 và Tòa A6 đang cất nóc. Thời điểm bàn giao căn hộ đang tới gần. Chính điều này cũng là một yếu tố quyết định tới giá bán căn hộ tại dự án An Bình City trong thời gian mở bán đợt tiếp theo.